ระบบขนถ่ายสินค้าในโรงงานอุตสาหกรรม

warehouse system

ระบบขนถ่ายสินค้าในโรงงานอุตสาหกรรม

การขนถ่ายสินค้าจากโรงงานผู้ผลิตไปสู่ผู้บริโภค การกระจายสินค้าไปยังคลังสินค้าต่าง ๆ เป็นเรื่องที่สำคัญ หากสินค้ามีการขนถ่ายที่ดี ถูกต้องตามกระบวนการ จะเป็นการถนอมสินค้า และทำให้ผู้ผลิตประหยัดค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นจากความเสียหายระหว่างการขนถ่ายสินค้าอีกด้วย การขนถ่ายสินค้า ไม่ว่าจะเป็นตามคลังสินค้าต่าง ๆ โรงงานอุตสาหกรรม ทั้งอุตสาหกรรมหนัก อุตสาหกรรมอาหาร หรืออุตสาหกรรมห้องเย็น ล้วนต้องผ่านกระบวนการขนถ่ายที่แตกต่างกันออกไป ALLA เป็นผู้นำทางด้านระบบขนถ่ายวัสดุที่มีมาตรฐานสากลแบบครบวงจร ด้วยประสบการณ์กว่า 30 ปี จึงมั่นใจได้ว่า เราสามารถเลือกสินค้าและออกแบบระบบขนถ่ายสินค้าให้ลูกค้าแต่ละรายได้อย่างเหมาะสม คุ้มค่า คุ้มราคา และสร้างความประทับใจในการบริการให้กับลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม เราคัดสรรสินค้าจากตราสินค้าชั้นนำ มาตรฐานยุโรปและอเมริกา คุณภาพดี มีมาตรฐานสากล ไว้เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า โดยสามารถแบ่งหมวดหมู่ของสินค้าได้ ดังนี้

Tag: ระบบขนถ่ายสินค้า

สะพานปรับระดับ (Dock Leveler)

เป็นนวัตกรรมสำหรับใช้ในคลังสินค้าและโรงงาน ใช้สำหรับขนถ่ายสินค้าจากรถบรรทุกขนส่ง รถตู้คอนเทนเนอร์ เข้าสู่กระบวนการขนถ่าย ตอบสนองความต้องการของการทำงานแบบเคลื่อนที่ในพื้นที่การโหลดให้เกิดความคล่องตัวและรวดเร็ว มีความแข็งแรงสูง ปลอดภัย พร้อมปรับระดับความสูงได้เหมาะสมตามต้องการ เพื่อรองรับการขยายตัวของระบบโลจิสติกส์ และตอบสนองความต้องการของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมต่าง ๆ และผู้ประกอบการด้านโลจิสติกส์ให้สามารถลดต้นทุน ประหยัดเวลา ลดโอกาสที่จะเกิดความสูญเสียภายในคลังสินค้า ทำให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดในระยะกลางและระยะยาว ด้วยประสบการณ์และความชำนาญกว่า 30 ปี ทำให้ มั่นใจได้ว่า ALLA จะสามารถเลือกสินค้าให้เหมาะกับลูกค้าแต่ละรายได้อย่างเหมาะสม คุ้มค่า สะพานปรับระดับมีรูปแบบการทำงาน 3 แบบ ดังนี้

2 Hydraulic Dock Leveler

Hydraulic Dock Leveler

เป็นสะพานปรับระดับที่ใช้ระบบไฟฟ้าในการควบคุมการทำงาน ใช้กระบอกไฮโดรลิคในการยกตัว สะพานปรับระดับประเภทนี้นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากใช้งานง่าย สะดวก ง่ายต่อการดูแลรักษา

1 Mechanic Dock Leveler

Mechanical Dock Leveler

เป็นสะพานปรับระดับที่ใช้สปริงในการดีดตัว ไม่มีระบบไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้อง มั่นใจได้จะไม่พบปัญหาการติดขัดในการทำงานจากระบบไฟฟ้าขัดข้อง ข้อดี คือ ทนทานใช้งานได้นาน ข้อเสียคือ เสียงดังของระบบ

3 Air Bag Dock Leveler

Air Bag Dock Leveler

เป็นสะพานปรับระดับที่ใช้ระบบไฟฟ้าในการทำงาน โดยมีมอเตอร์เป่าลมเข้าไปในถุงลม ใช้ถุงลมในการยกตัว หมดปัญหาในเรื่องของการใช้กระบอกไฮโดรลิคแล้วมีปัญหาการชำรุดรั่วไหลของน้ำมันในระบบ

ประตูอุตสาหกรรม

ALLA คัดสรรสินค้าที่หลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการทุกรูปแบบการใช้งานของลูกค้าในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม โดยสามารถแบ่งชนิดของประตูออกตามการใช้งาน ดังนี้

6 Overhead Sectional Door

Overhead Sectional Door

เป็นประตูที่มีฉนวนกันความเย็น อยู่ตรงกลางหุ้มด้วยกาวาไนท์ มีคุณสมบัติในการป้องกันอุณหภูมิและเสียง นิยมใช้ทั่วไปในหลายกลุ่มอุตสาหกรรม เช่น อุตสาหกรรมอาหาร ช่องโหลดสินค้า คลังสินค้า รูปแบบการใช้งานมี ทั้ง manual และ motor ข้อดีของประตูชนิดนี้คือ สามารถติดตั้งได้หลายช่องต่อกันในบริเวณขนถ่ายสินค้า โดยไม่เสียพื้นที่ในการเก็บบานออกด้านข้าง ทั้งรางตรงและรางโค้งขึ้นอยู่กับโครงสร้างอาคารของลูกค้า

4 high speed door

High Speed Door

เป็นประตูเปิด – ปิด แบบอัตโนมัติ บานประตูเป็นพีวีซี  (pvc)  มีความหนาเหมาะสมต่อการใช้งานในพื้นที่ที่มีการเปิดและปิดบ่อย ๆ แต่ต้องการควบคุมอุณหภูมิ กันแมลง และกันฝุ่น ใช้ในอุตสาหกรรมได้หลากหลายประเภท เช่น อุตสาหกรรมประกอบรถยนต์ อุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมเครื่องดื่ม เป็นต้น

ประตูเหล็ก

ประตูเหล็กม้วน

เป็นประตูประตูบานสวิง บานประตูฉนวนกันความเย็นมียางกันกระแทก
ออกแบบมาเพื่อรับการชนเปิดประตู เพื่อง่ายต่อการเข้าออก แข็งแรง ทนทาน

traffic door

Traffic Door

เป็นประตูประตูบานสวิง บานประตูฉนวนกันความเย็นมียางกันกระแทกออกแบบมาเพื่อรับการชนเปิดประตู เพื่อง่ายต่อการเข้าออก แข็งแรง ทนทาน

ประตูทนไฟ

ALLA เราคัดสรรประตูทนไฟซึ่งเป็นสินค้าคุณภาพไว้ให้ลูกค้าได้เลือกใช้งานตามความต้องการ โดยมีสินค้าให้เลือก ดังนี้

fire-door

ประตูเหล็กม้วนทนไฟ

ได้รับมาตรฐานการทดสอบ UL Certificated, FM Approved จากประเทศสหรัฐอเมริกา ทนไฟได้ตั้งแต่ 1 ชั่วโมง ถึง 4 ชั่วโมง เหมาะสำหรับใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความเสี่ยงจากอัคคีภัยสูง เช่น อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับสารเคมี เป็นต้นสินค้านำเข้าคุณภาพมาตรฐานสากล

Rolling-Fire-Doors-Silde

ประตูทนไฟแบบสไลด์ข้าง

ได้รับมาตรฐานการทดสอบ UL Certificated , FM Approved จากประเทศอเมริกา ทนไฟได้ตั้งแต่ 1 ชั่วโมง ถึง 4 ชั่วโมง เหมาะสำหรับใช้ในโรงงานอุตสหกรรมที่มีความเสี่ยงจากอคีภัยสูง เช่น อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับสารเคมี เป็นต้น

Rolling-Fire-Doors-Swing

ประตูทนไฟแบบสวิง

ได้รับมาตรฐานการทดสอบ UNI EN 1634-1:2001. European Law ทนไฟได้ตั้งแต่ 1 ชั่วโมง ถึง 2 ชั่วโมง โดยลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบลวดลาย ช่องมอง ของประตูได้ เหมาะสำหรับใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความเสี่ยงจากอัคคีภัย

Rolling-Fire-Doors-Overhead

ประตูทนไฟแบบสไลด์ขึ้นเหนือศรีษะ

ได้รับมาตรฐานการทดสอบ UNI EN 1634-1:2001. European Law ทนไฟได้สูงสุด 1.5 ชั่วโมง เป็นประตูสไลด์ขึ้นเหนือศีรษะบานประตูเป็นฉนวนหนา 80 มิลลิเมตร เหมาะสำหรับใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมที่มีความเสี่ยงจากอัคคีภัยสูง เช่น อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับสารเคมี เป็นต้น

ประตูห้องเย็น

ALLA เราคัดสรรคประตูที่เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องเย็นโดยเฉพาะจากต่างประเทศ สินค้าคุณภาพสูง มาตรฐานการผลิตจากฝั่งยุโรป จะช่วยให้ลูกค้าลดการสูญเสียพลังงานที่อาจเกิดขึ้นได้จากการเปิดปิดห้องเย็น โดยมีสินค้าให้ลูกค้าได้เลือกสรรคตามความต้องการดังนี้

Cold_Storage door

ประตูห้องเย็นแบบสไลด์ขึ้นเหนือศรีษะ (Cold Storage Door)

ประตูฉนวนลักษณะการเปิดปิด แบบสไลด์ขึ้นเหนือศีรษะเพื่อประหยัดพื้นที่ด้านข้าง มีความหนาของแผ่น 80-150 มิลลิเมตร เหมาะกับการใช้งานในคลังสินค้าห้องเย็น ห้องแช่แข็ง ที่มีอุณหภูมิติดลบสูง ถึง -30 องศา ด้วยการออกแบบที่พิเศษเฉพาะตัวบานประตูไม่มีรอยต่อ สามารถช่วยป้องกันอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี

ประตูห้องเย็นแบบสไลค์ข้าง

ประตูห้องเย็นแบบสไลด์ข้าง

ประตูฉนวนลักษณะบานคู่เปิดปิดเร็วแบบสไลด์ข้าง มีความหนาของแผ่น 80-150 มิลลิเมตร เหมาะกับการใช้งานในคลังสินค้าห้องเย็น ห้องแช่แข็ง ที่มีอุณหภูมิติดลบสูง ถึง -30 องศา สามารถช่วยป้องกันอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี

Dynaco HSD Freeze

ประตู High speed ทนความเย็น

ประตูที่มีความเร็วเปิดปิดสูง วัสดุบานประตูเป็น PVC (หุ้มด้วยฉนวน) ใช้ในอุณหภูมิได้ถึง -30 องศา นิยมใช้ในช่องประตูที่มีการเข้าออกบ่อย ๆ คั่นระหว่างห้อง เพื่อช่วยลดการสูญเสียพลังงาน และยังช่วยป้องกันฝุ่นและแมลง โดยลูกค้าสามารถเลือกการเปิดปิดประตูแบบอัตโนมัติได้หลายระบบ ทั้งแบบปุ่มกด เชือกกระตุก เซ็นเซอร์ทุกชนิด

อุโมงค์คลุมท้ายรถ Dock Shelter

อุโมงค์คลุมท้ายรถ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ติดไว้หน้าช่องโหลดสินค้า เพื่อช่วยป้องกันฝุ่น ป้องกันแมลง และช่วยควบคุมอุณหภูมิที่จะสูญเสียขณะขนถ่ายสินค้า ช่วยลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้น โดยมีรูปแบบให้ลูกค้าได้เลือกใช้งานให้เหมาะสมกับชนิดสินค้า ขนาดของรถ และด้วยประสบการณ์ความเชี่ยวชาญงานด้านลานโหลดสินค้าที่มากกว่า 30 ปี ของ ALLA ลูกค้าจึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้าที่ คุ้มค่า คุ้มราคา เหมาะสมกับการใช้งานและความต้องการของลูกค้าแต่ละรายอย่างแน่นอน โดยสามารถแบ่งชนิดของอุโมงค์คุมท้ายรถ ได้ดังนี้

Dock Seals

Dock Seal Shelter

ด้านในจะเป็นก้อนโฟมหุ้มด้วยผ้าใบ เหมาะสำหรับการนำไปใช้งานกับห้องเย็นสินค้าที่ต้องการคุบควบอุณภูมิ ช่วยในกันป้องกันอุณภูมิรั่วไหลได้ดีที่สุด แต่มีข้อจำกัด ด้านขนาดและรูปทรงของรถบรรทุกที่ต้องเข้ากันได้จากการถอยประกบก้อนโฟมรองรับ

Inflatable Shelter

Inflatable Dock Shelter

ลักษณะการทำงานของ Shelter ชนิดนี้ คือ จะมีโบเวอร์เป่าลมให้ถุงลมพองเพื่อซีลถุงลมเข้ากับท้ายรถบรรทุก นิยมใช้กับกลุ่มอุตสาหกรรมห้องเย็น อุตสาหกรรมอาหาร เป็นต้น อีกทั้ง ยังสามารถรับรองขนาดและรูปทรงของรถบรรทุกได้หลายขนาดจากลักษณะการคลุมด้านข้างและด้านบน ของตู้

ALLA-Retractable

Retractable Dock Shelter

เป็น Shelter แบบผ้าใบโดยมีโครงสร้างเป็นเหล็กขากรรไกรสำหรับรองรับการกระแทก นิยมใช้ในกลุ่มอุตสาหกรรมทั่วไป ใช้กันฝุ่นกันแมลง โดยการถอยรถประกบและครอบด้านข้าง

อุปกรณ์เสริม

SERCO

ที่ล็อคล้อรถบรรทุก

อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับล็อคล้อรถบรรทุกเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ขณะโหลดสินค้าจากการตกหล่น เนื่องจากการไหลของรถขณะขนถ่ายสินค้า

SPH-RVPB6

ที่ล็อคท้ายรถบรรทุก

อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับล็อคท้ายรถบรรทุกเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ขณะโหลดสินค้า จากการตกหล่น เนื่องจากการไหลของรถขณะขนถ่ายสินค้า

ไฟเขียวไฟแดง

ไฟจราจร

ไฟสัญณาณพร้อมป้ายบอกสถานะสำหรับคนขับรถบรรทุก เพื่อควบคุมการโหลดสินค้า ให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

โคมไฟ

โคมไฟสำหรับส่องสว่าง

โคมไฟพร้อมขาตั้ง สำหรับส่องสว่างขณะโหลดสินค้าภายในตู้ เพื่ออำนวยความสะดวกในขณะโหลดสินค้า

Bumber

ยางกันกระแทก

ยางกันกระแทกสำหรับติดตั้งบริเวณลานโหลดสินค้า มีหลากหลายรูปแบบ หลายขนาด คุณภาพดี

ไฟส่องสว่าง

โคมไฟและพัดลม

โคมไฟและพัดลมพร้อมขาตั้ง สำหรับส่องสว่างขณะโหลดสินค้าภายในตู้ เพื่ออำนวยความสะดวกในขณะโหลดสินค้า

ม่านริ้วพลาสติก

ALLA PVC

สินค้านำเข้าจากต่างประเทศ ผ่านการรับรองมาตรฐาน สามารถสัมผัสผลิตภัณฑ์อาหารได้ นิยมใช้กันอย่างมากในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม ทั้งโรงงานอุตสาหกรรมทั่วไป อุตสาหกรรมอาหาร คลังเก็บสินค้า ห้องเย็น ซุปเปอร์มาร์เก็ต ร้านอาหาร เป็นต้น ส่วนใหญ่จะใช้ติดด้านหน้าและด้านหลังประตูอาคาร เพื่อป้องกันแมลง กลิ่น และป้องกันฝุ่น อีกทั้งยังช่วยป้องกันอุณหภูมิรั่วไหล รักษาอุณหภูมิภายในห้อง เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมที่ให้ความสำคัญในเรื่องการประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อม
ALLA มีสต๊อกสินค้าในคลังสินค้าพร้อมส่ง และติดตั้งโดยทีมช่างผู้ชำนาญงาน ควบคุมงานติดตั้งโดยวิศวกร โดยมีชนิดของม่านให้ลูกค้าได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสมของหน้างาน และความต้องการ ดังนี้

แบ่งตามขนาดได้ ดังนี้
1. ขนาดกว้าง 200 มิลลิเมตร X หนา 2 มิลลิเมตร ยาว 50 เมตร
2. ขนาดกว้าง 300 มิลลิเมตร X หนา 3 มิลลิเมตร ยาว 50 เมตร

แบ่งตามประเภทได้ ดังนี้
1. ม่านพลาสติกใส มี 2 ชนิด คือ ม่านใสแผ่นเรียบและม่านใสกันกระแทก
2. ม่านสีเหลืองกันแมลง มี 2 ชนิดคือ ม่านเหลืองกันแมลงแผ่นเรียบและม่านเหลืองกันแมลงกันกระแทก
3. ม่านทนเย็น มี 2 ชนิด คือ ม่านทนเย็นแผ่นเรียบและม่านทนเย็นกันกระแทก

ALLA ม่านใสเรียบ

ใสธรรมดา

ใช้สำหรับกันฝุ่นละออง ลม กลิ่น เสียง แมลง สามารถช่วยในการรักษาอุณหภูมิได้ ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกห้องหรืออาคารทั่วไป ทนอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 0 องศาเซลเซียส ถึง 50 องศาเซลเซียส เหมาะสำหรับการทำความสะอาดดูแลรักษาสะดวก

ALLA ม่านใสกันกระแทก

ใสกันกระแทก

ใช้สำหรับกันฝุ่นละออง ลม กลิ่น เสียง แมลง สามารถช่วยในการรักษาอุณหภูมิได้ ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกห้องหรืออาคารทั่วไป จะมีเส้นเอ็นนูนขึ้นมาที่แผ่น เพื่อป้องการการกระแทกและการฉีกขาด ทนอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 0 องศาเซลเซียส ถึง 50 องศาเซลเซียส

ALLA เหลืองเรียบกันแมลง

สีเหลืองกันแมลง

ใช้สำหรับกันฝุ่นละออง ลม กลิ่น เสียง แมลง สีเหลืองของม่านจะช่วยป้องกันแมลงได้ดียิ่งขึ้น สามารถช่วยในการรักษาอุณหภูมิได้ ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกห้องหรืออาคารทั่วไป ทนอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 0 องศาเซลเซียส ถึง 50 องศาเซลเซียส

Pvc

สีเหลืองกันกระแทก

ใช้สำหรับกันฝุ่นละออง ลม กลิ่น เสียง แมลง สีเหลืองของม่านช่วยป้องแมลงได้ดียิ่งขึ้น และมีเส้นเอ็นนูนขึ้นมาที่แผ่น เพื่อป้องกันการกระแทก สามารถช่วยในการรักษาอุณหภูมิได้ ใช้ได้ทั้งภายในและภายนอกห้องหรืออาคารทั่วไป ทนอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 0 องศาเซลเซียส ถึง 50 องศาเซลเซียส

ALLA ม่านทนเย็นเรียบ

ทนความเย็น

ใช้สำหรับกันฝุ่นละออง ลม กลิ่น เสียง สามารถรักษาอุณหภูมิได้ ใช้ได้ทั้งภายในห้องและภายนอกห้องเย็น ใช้กับห้องที่มีอุณหภูมิตั้งแต่ – 40 องศาเซลเซียส ถึง 0 องศาเซลเซียส

ALLA ม่านทนเย็นกันกระแทก

ทนเย็นกันกระแทก

ใช้สำหรับกันฝุ่นละออง ลม กลิ่น เสียง สามารถรักษาอุณหภูมิได้ ใช้ได้ทั้งภายในห้องและภายนอกห้องเย็น มีเส้นเอ็นนูนขึ้นมาที่แผ่นเพื่อป้องกันการกระแทก ลดการดูดติดกันของแผ่น เพื่อสะดวกในการใช้รถโฟลค์ลิฟท์ ใช้กับห้องที่มีอุณหภูมิตั้งแต่ – 40 องศาเซลเซียส ถึง 0 องศาเซลเซียส

Copyright © 2020, ALLA PUBLIC COMPANY LIMITED.