ระบบขนถ่ายสินค้าในโรงงานอุตสาหกรรม

ระบบขนถ่ายสินค้า (Loading Dock System)

การขนถ่ายสินค้าจากโรงงานผู้ผลิตไปสู่ผู้บริโภค การกระจายสินค้าไปยังคลังสินค้าต่างๆเป็นเรื่องที่สำคัญ หากสินค้ามีการขนถ่ายที่ดีถูกต้องตามกระบวนการ จะเป็นการถนอมสินค้าและทำให้ผู้ผลิตประหยัดค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นจากความเสียหายระหว่างการขนถ่ายสินค้าอีกด้วย การขนถ่ายสินค้าไม่ว่าจะเป็นตามคลังสินค้าต่างๆ โรงงานอุตสหกรรมต่างๆทั้ง อุตสหกรรมหนัง อุตสหกรรมอาหาร ห้องเย็น ล้วนต้องผ่านกระบวนการขนถ่ายที่แตกต่างกันออกไป ALLA เป็นผู้นำทางด้านระบบขนถ่ายสินค้า ด้วยประสบการณ์ที่มากกว่า 20 ปี จึงมั่นใจได้ว่าเราสามารถเลือกสินค้าและออกแบบระบบขนถ่ายสินค้าให้ลูกค้าแต่ละรายได้อย่างเหมาะสม คุ้มค่า คุ้มราคา และสร้างความประทับใจในการบริการให้กับลูกค้าแต่ละรายได้อย่างดีเยี่ยม เราคัดสรรคสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำมาตราฐานยุโรปและอเมริการ คุณภาพดี ราคาน่าประทับใจ ไว้เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า โดยสามารถแบ่งหมวดหมูของสิ้นค้าได้ดังนี้

สะพานปรับระดับ (Dock Leveler) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้เชื่อมต่อระหว่างรถขนส่งสินค้ากับแพลตฟอร์มของคลังสินค้า ใช้สำหรับขนถ่ายสินค้าเข้า ออก  มีลักษณะเป็นพื้นลาดสามารถปรับระดับความสูงต่ำให้เหมาะสมกับรถแต่ละคันได้ เพื่อให้การขนถ่ายสินค้าง่าย สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ด้วยประสบการณ์และความชำนาญที่มากกว่า 20 ปี ทำให้ มั่นใจได้ว่า ALLA จะสามารถ เลือกสินค้าให้เหมาะกับลูกค้าแต่ละรายได้อย่างเหมาะสม คุ้มค่า  สะพานปรับระดับมีรูปแบบการทำงาน 3 แบบ ดังนี้

                   

          Hydraulic Dock Leveler เป็นสะพานปรับระดับที่ใช้ระบบไฟฟ้าในการควบคุมการทำงาน ใช้กระบอกไฮโดรลิคในการยกตัว สะพานปรับระดับประเภทนี้นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย เนื่องจากใช้งานง่าย สะดวก ดูแลรักษาไม่ยาก

                   

          Mechanical Dock Leveler เป็นสะพานปรับระดับที่ใช้สปริงในการดีดตัว ไม่มีเรื่องของระบบไฟฟ้าเข้ามาเกี่ยวข้อง ALLA นำเข้าสะพานปรับระดับแบบ Mechanical จากประเทศอเมริกา เหล็กแผ่นอย่างดีไม่มีรอยต่อเชื่อมจึงมั่นใจได้ว่าเมื่อใช้งานไปแล้วจะไม่มีปัญหาเรื่องการโกงตัวของเหล็ก ข้อดี คือ ทนทานใช้งานได้นาน ข้อเสียคือ เสียงดัง

          Air Bag Dock Leveler  เป็นสะพานปรับระดับที่ใช้ระบบไฟฟ้าในการทำงาน โดยมีโบเวอร์เป่าลมเข้าไปในถุงลม ใช้กถุงลมในการยกตัว หมดปัญหาในเรื่องของน้ำมันหยด สนิม สะพานประระดับประเภทนี้จึงนิยมใช้ในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารเป็นหลัก

ALLA คัดสรรคสินค้าที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทร์ทุกรูปแบบการใช้งานของลูกค้า ในทุกกลุ่มอุตสาหกรรม โดยสามารถแบ่ง ชนิดของประตูออกตามการใช้งานได้ดังนี้

          Overhead Sectional Door เป็นประตูที่มีฉนวน (PU) อยู่ตรงกลางหุ้มด้วยกาวาไนท์ มีคุณสมบัติในการป้องกันอุณหภูมิ เสียง นิยมใช้ทั่วไปอย่างแพร่หลายในหลายกลุ่มอุตสหกรรม เช่น อุตสาหกรรมอาหาร ช่องโหลดสินค้า คลังสินค้า รูปแบบการใช้งานมี 2 แบบ ทั้งแบบแมนนวลและแบบไฟฟ้า ข้อดีของประตูแบบนี้คือสามารถติดตั้งได้ทั้งรางตรงและรางโค้งขึ้นอยู่กับโครงสร้างอาคารของลูกค้า  สินค้าคุณภาพนำเข้าจากประเทศเนเธอร์แลนด์

 

          High Speed Door ประตูที่มีความเร็วเปิดปิดสูง วัสดุบานประตูเป็น PVC นิยมใช้ในช่องประตูที่มีการเข้าออกบ่อยๆ คั่นระหว่างห้อง เพื่อช่วยลดการสูญเสียพลังงาน และยังช่วยป้องกันฝุ่นและแมลง สินค้าคุณภาพมาตรฐานยุโรปนำเข้าจากประเทศเนเธอร์แลนด์

      Traffic Door เป็นประตูประตูบานสวิง บานประตูฉนวนกันความเย็นมียางกันกระแทกออกแบบมาเพื่อรับการชนเปิดประตู เพื่อง่ายต่อการเข้าออก แข็งแรง ทนทาน สินค้าคุณภาพมาตรฐานอเมริกา

          ประตูเหล็กม้วน เป็นประตูประตูบานสวิง บานประตูฉนวนกันความเย็นมียางกันกระแทกออกแบบมาเพื่อรับการชนเปิดประตู เพื่อง่ายต่อการเข้าออก แข็งแรง ทนทาน สินค้าคุณภาพมาตรฐานอเมริกา

ALLA เราคัดสรรค ประตูทนไฟสินค้าคุณภาพไว้ให้ลูกค้าได้เลือกใช้งานตามความต้องการ โดยมีสินค้าให้เลือกดังนี้

         ประตูเหล็กม้วนทนไฟ ได้รับมาตรฐานการทดสอบ UL Certificated , FM Approved จากประเทศอเมริกา ทนไฟได้ตั้งแต่ 1 ชั่วโมง ถึง 4 ชั่วโมง เหมาะสำหรับใช้ในโรงงานอุตสหกรรมที่มีความเสี่ยงจากอคีภัยสูง เช่น อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับสารเคมี เป็นต้นสินค้านำเข้าคุณภาพมาตรฐานอเมริกา

 

          ประตูทนไฟแบบสไลด์ข้าง ได้รับมาตรฐานการทดสอบ UL Certificated , FM Approved จากประเทศอเมริกา ทนไฟได้ตั้งแต่ 1 ชั่วโมง ถึง 4 ชั่วโมง เหมาะสำหรับใช้ในโรงงานอุตสหกรรมที่มีความเสี่ยงจากอคีภัยสูง เช่น อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับสารเคมี เป็นต้นสินค้านำเข้าคุณภาพมาตรฐานอเมริกา

      ประตูทนไฟแบบสวิง ได้รับมาตรฐานการทดสอบ UNI EN 1634-1:2001. European Law ทนไฟได้ตั้งแต่ 1 ชั่วโมง ถึง 2 ชั่วโมง โดยลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบลวดลาย ช่องมอง ของประตูได้ เหมาะสำหรับใช้ในโรงงานอุตสหกรรมที่มีความเสี่ยงจากอคีภัยสินค้านำเข้าจากประเทศอิตาลี

          ประตูทนไฟแบบสไลค์ขึ้นเหนือศรีษะ ได้รับมาตรฐานการทดสอบ UNI EN 1634-1:2001. European Law ทนไฟได้สูงสุด 1.5 ชั่วโมง เป็นประตูสไลค์ขึ้นเหนือศรีษะบานประตูเป็นฉนวนหนา 80 มม.เหมาะสำหรับใช้ในโรงงานอุตสหกรรมที่มีความเสี่ยงจากอคีภัยสูง เช่น อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับสารเคมี เป็นต้นสินค้านำเข้าจากประเทศเนเทอร์แลน

ALLA เราคัดสรรคประตูที่เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องเย็นโดยเฉพาะจากต่างประเทศ สินค้าคุณภาพสูง มาตรฐานการผลิตจากฝั่งยุโรป จะช่วยให้ลูกค้าลดการสูญเสียพลังงานที่อาจเกิดขึ้นได้จากการเปิดปิดห้องเย็น โดยมีสินค้าให้ลูกค้าได้เลือกสรรคตามความต้องการดังนี้

         ประตูห้องเย็นแบบสไลค์ขึ้นเหนือศรีษะ(Cold Storage Door) ประตูฉนวนลักษณะการเปิดปิด แบบสไลค์ขึ้นเหนือศรีษะเพื่อประหยัดพื้นที่ด้านข้าง มีความหนาของแผ่น 80-150 มม. เหมาะกับการใช้งานในคลังสินค้าห้องเย็น ห้องฟริสเชอร์ ที่มีอุณหภูมิติดลบสูง ถึง -30 องศา ด้วยการออกแบบที่พิเศษเฉพาะตัวบานประตูไม่มีรอยต่อ สามารถช่วยป้องกันอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี นำเข้าจากประเทศอเมริกา

 

          ประตูห้องเย็นแบบสไลค์ข้าง ประตูฉนวนลักษณะบานคู่เปิดปิดเร็วแบบสไลค์ข้าง มีความหนาของแผ่น 80-150 มม. เหมาะกับการใช้งานในคลังสินค้าห้องเย็น ห้องฟริสเชอร์ ที่มีอุณหภูมิติดลบสูง ถึง -30 องศา สามารถช่วยป้องกันอุณหภูมิได้เป็นอย่างดี นำเข้าจากประเทศอเมริกา

      ประตู High speed ทนความเย็น  ประตูที่มีความเร็วเปิดปิดสูง วัสดุบานประตูเป็น PVC (หุ้มด้วยฉนวน) ใช้ในอุณหภูมิได้ถึง -30 องศา นิยมใช้ในช่องประตูที่มีการเข้าออกบ่อยๆ คั่นระหว่างห้อง เพื่อช่วยลดการสูญเสียพลังงาน และยังช่วยป้องกันฝุ่นและแมลง โดยลูกค้าสามารถเลือกการเปิดปิดประตูแบบอัตโนมัติได้หลายระบบ ทั้งแบบปุ่มกด เชือกกระตุก เซ็นเซอร์ทุกชนิด สินค้าคุณภาพมาตรฐานยุโรปจากผู้ผลิตประเทศเบลเยี่ยม

อุโมงค์คุมท้ายรถ เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ติดไว้หน้าช่องโหลดสินค้า เพื่อช่วยป้องกันฝุ่น ป้องกันแมลง และช่วยควบคุมอุณหภูมิที่จะสูญเสียขณะขนถ่ายสินค้า ช่วยลดความเสียหายที่จะเกิดขึ้น โดยมีรูปแบบให้ลูกค้าได้เลือกใช้งานให้เหมาะสมกับชนิดสินค้า ขนาดของรถ และด้วยประสบการณ์ความเชี่ยวชาญงานด้านลานโหลดสินค้าที่มากกว่า 20ปี ของ ALLA ลูกค้าจึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้าที่ คุ้มค่า คุ้มราคา เหมาะสมกับการใช้งานและความต้องการของลูกค้าแต่ละรายอย่างแน่นอน โดยสามารถแบ่งชนิดของอุโมงค์คุมท้ายรถได้ดังนี้

 

          Dock Seal Shelter ชนิดนี้ด้านในจะเป็นก้อนโฟมหุ้มด้วยผ้าใบ เหมาะสำหรับการนำไปใช้งานกับห้องเย็นสินค้าที่ต้องการคุบควบอุณภูมิ ช่วยในกันป้องกันอุณภูมิรั่วไหลได้ดีที่สุด แต่ข้อเสียคือ พื้นโรงงานจะต้องได้ระดับ ใช้งานได้กับรถขนาดใดขนาดหนึ่งเท่านั้น และต้องอาศัยความชำนาญจากคนขับรถบรรทุกต้องถอยให้ตรงเส้นที่กำหนด หากผู้ขับขี่ไม่ชำนาญถอยไม่ตรงอาจสร้างความเสียหายให้กับ Shelter ได้

          Inflatable Dock Shelter ลักษณะการทำงานของ Shelter ชนิดนี้คือจะมีโบเวอร์เป่าลมให้ถุงลมพองเพื่อซีลถุงลมเข้ากับท้ายรถบรรทุก นิยมใช้กับกลุ่มอุตสาหกรรมห้องเย็น อุตสาหกรรมอาหาร ข้อดีของ Shelter ชนิดนี้คือสามารถรับรองรถได้หลายขนาด

          Retractable Dock Shelter เป็น Shelter แบบผ้าใบโดยมีโครงสร้างเป็นเหล็กขากรรไกรสำหรับรองรับการกระแทก นิยมใช้ในกลุ่มอุตสหกรรมทั่วไป ใช้กันฝุ่นกันแมลง

ที่ล๊อคล้อรถบรรทุก

อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับล๊อคล้อรถบรรทุกเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ขณะโหลดสินค้า จากการตกหล่น เนื่องจากการไหลของรถนำเข้าจากประเทศอเมริกา

ที่ล๊อคท้ายรถบรรทุก

อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับล๊อคท้ายรถบรรทุกเพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ขณะโหลดสินค้า จากการตกหล่น เนื่องจากการไหลของรถ นำเข้าจากประเทศอเมริกา

ไฟจราจร

ไฟสัญณาณพร้อมป้ายบอกสถานะสำหรับคนขับรถบรรทุก เพื่อควบคุมการโหลดสินค้า ให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

โคมไฟสำหรับส่องสว่าง

โคมไฟพร้อมขายึด/ตั้ง สำหรับส่องสว่างขณะโหลดสินค้าภายในตู้ เพื่ออำนวยความสะดวกในขณะโหลดสินค้า

ยางกันกระแทก

ยางกันกระแทกสำหรับติดตั้งบริเวณลาดโหลดสินค้า มีหลากหลายรูปแบบ หลายขนาด คุณภาพดี สินค้านำเข้าจากต่างประเทศ

โคมไฟและพัดลม

โคมไฟและพัดลมพร้อมขายึด/ตั้ง สำหรับส่องสว่างขณะโหลดสินค้าภายในตู้ เพื่ออำนวยความสะดวกในขณะโหลดสินค้า

ปิดโหมดสีเทา