ระบบที่จอดรถอัตโนมัติ

frame-3302911_1920

ระบบที่จอดรถอัตโนมัติ (Automatic Car Parking System)

              ปัจจุบันนี้ปัญหาจากการเพิ่มขึ้นของจำนวนรถยนต์ ความจำกัดของพื้นที่ในการจอดรถในหลายพื้นที่ การเพิ่มขึ้นของชุมชนเมือง การเพิ่มขึ้นของตึกสูง และห้างสรรพสินค้า หรือแม้แต่แนวทางของภาครัฐในเรื่องของ Smart City นั้น ทำให้แนวโน้มของการบริหารที่จอดรถ หรือระบบที่จอดรถอัตโนมัติมีสูงมากขึ้นเช่นกัน

              ระบบที่จอดรถอัตโนมัติ (Automatic Car Parking System) ทำให้การใช้บริการในสถานที่ต่าง ๆ มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ลานจอดรถก็เป็นหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ลูกค้าหรือบุคลากรใน องค์กรมีความพึงพอใจที่ได้รับความสะดวกสบาย และความปลอดภัยต่อยานพาหนะของตนเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งระบบลานจอดรถที่มีประสิทธิภาพก็เป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ของสิ่งปลูกสร้าง หรือองค์กรนั้้น ๆ ให้ดูมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น ระบบที่จอดรถอัตโนมัติ นอกจากจะช่วยในเรื่องของการบริหารที่จอดรถ ช่วยอำนวยความสะดวก และควบคุมพื้นที่ ตามผลสำรวจแล้วระบบบริหารลานจอดรถยังช่วยลดปัญหารถติด ลดปริมาณมลพิษทาง อากาศ ลดจำนวนกิโลเมตรในการขับของยานพาหนะ ลดระยะเวลาในการหาที่จอดรถ และเพิ่มปริมาณ ความจุของยานพาหนะได้อีกด้วย ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการพัฒนาชุมชนเมืองนั้น ๆ ให้เป็น Smart City และทำให้มีพื้นที่สีเขียวมากขึ้น

              ประเภทของระบบลานจอดรถอัตโนมัติ มีระบบการใช้งานที่แตกต่างกันไปซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของการใช้งาน เหมาะกับลานจอดรถตามสถานที่ เช่น หมู่บ้าน คอนโด โรงงาน ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า สำนักงาน หรือสถานที่ราชการต่าง ๆ ที่มีพื้นที่ ลานจอดรถอย่างจำกัด

              โดยที่ ALLA เรามีทีมงานวิศวกรให้บริการตั้งแต่ให้คำปรึกษา ร่วมดูแลงาน สำรวจพื้นที่ ออกแบบวางระบบจากทีมงานที่มากด้วยประสบการณ์ พร้อมทั้งดูแลในส่วนของงานโครงสร้างฐานราก และงานติดตั้งในแต่ละโครงการอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ ยังมีทีมงานที่พร้อมทำการตรวจสอบระบบ และแก้ปัญหาหลังการขายให้ ลูกค้าอย่างรวดเร็วตลอด 24 ชั่วโมง โดยชนิดของระบบลานจอดรถอัตโนมัติที่เราให้บริการ มีดัง ต่อไปนี้

               1.Rotary Parking System

ระบบจอดรถอัตโนมัติแบบ ROTARY PARKING SYSTEM หรือระบบแบบชิงช้าสวรรค์ เนื่องจากมี การจัดเก็บรถแบบหมุนเวียนคล้ายชิงช้าสวรรค์ เหมาะกับทุกองค์กร หมู่บ้าน ห้างสรรพสินค้า คอนโดมิเนียม สถานที่ติดต่อราชการ ที่มีจอดรถ ไม่เพียงพอกับจำนวนรถยนต์ สามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตประจำวันชาวเมืองหลวง โดยสามารถเพิ่มพื้นที่ที่จอดรถจากเดิมที่จอดได้ 2 คัน เพิ่มขึ้นเป็น 6 – 16 คัน เป็นระบบที่ไม่ซับซ้อน ใช้พื้นที่น้อย และค่าใช้จ่ายในการลงทุนตํ่า

               2.Tower Parking System

             ระบบที่จอดรถแบบอาคารสูง เป็นระบบลานจอดชนิดหนึ่งที่ทำงานแบบอัตโนมัติ โดยจะทำการจัด การการจอดรถแบบแนวดิ่ง เหมาะสำหรับบริเวณที่มีพื้นที่จำกัดเนื่องจากใช้พื้นที่กว้างคูณยาวในแนวราบค่อนข้างน้อย โดยระบบที่จอดรถแบบอาคารสูงจะใช้กลไกเชิงกลของเครื่องมือยก ยกยานพาหนะขึ้นไปจอดตามชั้นต่าง ๆ ที่ระบบสั่งการไป โดยสามารถทำสูงได้ตั้งแต่ 5 ชั้น จนถึง 35 ชั้น เป็นระบบจอดรถประหยัดพื้นที่เป็นอย่างมาก ตัวอาคารลงเสาเข็มโครงสร้างถูกออกแบบมาอย่างดี เพื่อการใช้งานเป็นอาคารจอดรถโดยเฉพาะ เหมาะสำหรับอาคารที่มีที่จอดรถไม่เพียงพอ เช่น ห้างสรรพสินค้า โรงงานใจกลางชุมชน บริษัทฯ โรงแรม คอนโดมิเนียม ศูนย์การค้าใจกลางแหล่งท่องเที่ยว เป็นต้น นอกจากนี้ การจอดรถในระบบนี้ยังสามารถป้องกันการโจรกรรมรถยนต์ และทรัพย์สินภายในรถได้ในระดับสูงเนื่องจากไม่มีบุคคลเข้าไปมีกิจกรรมใด ๆ ภายในพื้นที่จอดรถ

                3.Shuttle Parking System

             ระบบจัดเก็บบนพาเลทแบบใช้พาหนะรับส่ง หรือ Shuttle Parking system เป็นระบบลานจอดรถอัตโนมัติที่เป็นแบบผสมผสานระหว่างลิฟท์ แนวตั้งที่ออกแบบให้ยานพาหนะเคลื่อนที่โดยการเคลื่อนที่ขึ้น และลงของตัวยก และรถรับส่งแนวนอน (Cart หรือ Shuttle) ที่ทำงานร่วมกัน เพื่อให้เข้าถึงที่จอดรถที่มีความจุสูงได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับอาคารขนาดใหญ่เนื่องจากมีความจุมากถึงหลายพันคัน ยิ่งไปกว่านั้น รถมากกว่าสองคันสามารถเข้าหรือออกได้ในเวลาเดียวกัน และสามารถเลือกประเภทตามยาว และประเภททางกว้างได้ขึ้นอยู่กับสภาพพื้นที่ Shuttle Parking System เป็นระะบบจอดรถ อัตโนมัติที่ติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัยที่สุด และควบคุมด้วยเซ็นเซอร์หลายตัวเพื่อ ให้ระบบมีความแม่นยำสูงสุด ทำให้ขั้นตอนการจอดรถเป็นเรื่องง่ายรวดเร็วปลอดภัย และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

                4.Puzzle Parking System

             Puzzle Parking System หรือ Multi-Layer Parking system เป็นระบบลานจอดรถอัตโนมัติ เต็มรูปแบบที่มีพาเลทแบบผสมผสาน ที่ช่วยให้สามารถเคลื่อนย้ายจุดจอดรถในแนวนอน และแนวตั้งได้เช่นเดียวกับปริศนาเกมส์เลื่อนนั้นเอง ระบบที่จอดรถ Puzzle ยกและเลื่อนรถบนพาเลท ไปยังช่องจอดรถที่ใกล้ที่สุดที่มีอยู่โดยใช้มอเตอร์ หรือระบบกระบอกสูบไฮดรอลิก เพื่อดึงพาเลท ด้วยลวดสลิงหรือโซ่ โดยส่วนใหญ่พาเลทจะทำจากแผ่นกันคลื่นชุบสังกะสีเพื่อให้ยึดเกาะได้ดีที่สุสำหรับรถที่จอดอยู่ ระบบที่จอดรถ Puzzle แต่ละแห่งสามารถมีอาคารจอดรถสำหรับเข้าและออกได้ถึง 5 แห่ง ความจุสูงสุดต่อระบบประมาณ 60 คัน ความสูงสูงสุดคือ 15 ชั้น (สำหรับรถเก๋งทุกคันหรือสูงสุด 5 ชั้นสำหรับรถ SUV) สามารถเพิ่มพื้นที่จอดรถ ใต้ดินได้อีก 2 ชั้นหากจำเป็น ระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบสามารถกำหนดค่า และปรับแต่งให้เหมาะสมกับการทำงาน และพื้นที่ เพื่อให้การจอด และการเรียกรถง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น

 

ขอใบเสนอราคา

    การอนุญาตให้ใช้ข้อมูลส่วนบุลคล:
    ผู้ใช้สามารถทำเครื่องหมายข้างต้นเพื่อยินยอม/ไม่ยินยอม ในการให้ข้อมูลส่วนตัวได้ โดยแบบฟอร์มนี้มีการเก็บข้อมูลส่วนตัวเพื่อนำข้อมูลไปใช้พัฒนาการบริการ โดยเป็นไปตามข้อกำหนด นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนตัว ของเว็บไซต์


    Copyright © 2020, ALLA PUBLIC COMPANY LIMITED.